TRANG CHỦ / Tin tức / Mới chỉ 1 tháng thị trường BĐS đã thu hút 77,6 triệu USD

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng!

 

Liên hệ copy

Họ tên(*)
Please type your full name.

Điện thoại
Invalid Input

E-mail(*)
Invalid email address.

Lời nhắn(*)
Invalid Input

Mới chỉ 1 tháng thị trường BĐS đã thu hút 77,6 triệu USD

 

 

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trong tháng 1, thị trường BĐS đã thu hút 77,6 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, chiếm 6,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Thời gian qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A). Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến, khi nó kết hợp được thế mạnh của cả hai bên.  Các nhà đầu tư nước ngoài với khả năng tài chính mạnh, giàu kinh nghiệm về kinh doanh và các doanh nghiệp địa phương lại nắm giữ quỹ đất lớn, có sự am hiểm về trình tự thủ tục đầu tư sẽ tạo nên làn sóng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản.

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư công ty nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam nhận định rằng dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam đem đến nhiều lợi ích lớn. Sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại sẽ đem lại nguồn lực phát triển bổ sung, đẩy nhanh hơn nữa quá trình tăng trưởng của Việt Nam trong sự phát triển của dòng vốn nội địa.

bat-dong-san-2018

Mặt khác, sự hiện diện của các nhà đầu tư ngoại sẽ đem tới cho thị trường những chuyên môn, kinh nghiệm phát triển, làm tăng tính cạnh tranh ở cả lĩnh vực phân phối và phát triển, đem lại nhiều lợi ích hơn cho người mua nhà. Giá cả cạnh tranh cùng với nguồn cung dồi dào sẽ giúp thị trường Việt Nam cân bằng được với thị trường các nước trong khu vực.

Việc hợp tác, liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ làm giảm áp lực lệ thuộc vào ngân hàng của khối doanh nghiệp bất động sản. Hệ thống tài chính ngân hàng có thể sử dụng nguồn vốn cho các lĩnh vực khác như: nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ, thay vì tập trung vào phát triển bất động sản.

bat-dong-san-2018

Theo đơn vị tư vấn Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL), hiện có hàng trăm triệu đô la Mỹ đang chờ đợi để đổ vào thị trường BĐS nước ta, phân bố ở hầu hết các phân khúc, từ nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, đặc biệt là Trung Quốc với số lượng nhà đầu tư tăng lên nhanh chóng.

bat-dong-san-2018

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường nguồn vốn đầu tư ngoại tệ trong lĩnh vực BĐS ở nước ta. Để cập nhật các thông tin về bất động sản, các dự án có nguồn vốn đầu tư nước ngoài bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!.

Thủy Tiên

Theo Homedy Blog Thị trường Bất động sản

Bài viết liên quan

NK FOR LEASE

NK FOR LEASE sở hữu quỹ mặt bằng đa dạng bao gồm Mặt bằng văn phòng, mặt bằng TTTM, Mặt bằng kho bãi nhà xưởng, và hệ thống bảng biển quảng cáo...phân bổ rộng khắp trên toàn quốc. Đến với NK FOR LEASE mọi nhu cầu về mặt bằng kinh doanh, quảng cáo của bạn sẽ được đáp ứng kịp thời với các vị trí đắc địa, giá thuê cạnh tranh.

 

Tin mới

TAG

Liên hệ

MẶT BẰNG CHO THUÊ - NK FOR LEASE

198 NGUYỂN THỊ MINH KHAI, P.6, Q.3, TP.HCM.

09 69 60 60 66 - 09 37 77 53 86

 nkforlease@hcmbuilding.com

hotline2

X

top2